Hội nghị trực tuyến thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025

Cập nhật lúc: 13:44 21/10/2020

Sáng 20/10/2020, Tỉnh ủy Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị trực tuyến để thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Hội nghị do đồng chí Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì.

Tham dự tại điểm cầu của huyện có đồng chí Nguyễn Kính, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; ủy viên BCH đảng bộ huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; đại diện lãnh đạo UBND cấp xã và các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu của huyện

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thông báo nhanh kết quả của Đại hội. Theo đó, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, diễn ra từ ngày 13 - 15/10 với sự tham gia của 349 đại biểu của 20 đảng bộ trực Tỉnh ủy đại diện cho trí tuệ, ý chí của hơn 80.834 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh.

Đại hội được vinh dự đón đồng chí Phạm Bình Minh,Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đến dự, theo dõi và phát biểu chỉ đạo.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 có chủ đề: “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy tiềm năng lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững; giữ vững quốc phòng, an ninh; xây dựng Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh, bản sắc, xứng đáng vị trí trung tâm vùng Tây Nguyên” và phương châm là: “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương- Đổi mới - Phát triển”.

Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, phát huy dân chủ, trách nhiệm, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành 4 nội dung đề ra theo tinh thần Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị “Về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.

Kết quả, đại hội đã thảo luận, thông qua Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2015-2020; Báo cáo Kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI; Báo cáo tổng hợp ý kiến của các đảng bộ trực thuộc tham gia vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Chương trình hành động, dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời, đánh giá toàn diện kết quả đạt được, những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân và rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; thông qua Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XVII.

Đại hội đã biểu quyết thông qua 21 nhóm chỉ tiêu chủ yếu; đề ra 5 nhóm nhiệm vụ, giải pháp, trong đó xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm và 3 giải pháp đột phá chiến lược về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; giữ vững quốc phòng, an ninh, đối ngoại; xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, đổi mới phương thức lãnh đạo, củng cố vững chắc mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với Nhân dân.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 53 đồng chí (trong đó có 41 đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVI tái cử). Tại hội nghị lần thứ nhất, BCH Đảng bộ tỉnh đã bầu 15 đồng chí vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy (trong đó có 13 đồng chí tái cử); đồng chí Bùi Văn Cường tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy; Phó Bí thư Tỉnh ủy gồm các đồng chí: Phạm Minh Tấn, Y Biêr Niê, Phạm Ngọc Nghị. Ban Chấp hành đã bầu Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy gồm 11 đồng chí; đồng chí Lê Văn Nghĩa làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu của Đảng bộ tỉnh gồm 20 đại biểu chính thức, cùng 01 đại biểu đương nhiên tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn nhấn mạnh Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII là sự kiện chính trị trọng đại thể hiện ý chí, nguyện vọng, sức mạnh đoàn kết, thống nhất và trí tuệ của toàn Đảng bộ, quân và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Đồng thời đồng chí đề nghị tiếp tục tổ chức sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các cơ quan, đơn vị, địa phương các cấp, tạo sự phấn khởi, tin tưởng, đồng thuận cao trong nhân dân; trong đó tập trung  tuyên truyền về các nhiệm vụ, chỉ tiêu, khâu đột phá… bảo đảm Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 sớm đi vào thực tiễn cuộc sống. Đồng chí cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, thi đua quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra.

Các đại biểu ủng hộ đồng bào miền trung bị lũ lụt

Tại Hội nghị, UBMTTQVN huyện đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, DN, các tổ chức tôn giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các nhà hảo tâm và toàn thể Nhân dân bằng những hành động thiết thực, cụ thể để hỗ trợ, sẻ chia, giúp đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại trong trận mưa lũ gây ra nhanh chóng khắc phục hậu quả của thiên tai, ổn định cuộc sống.

Mọi sự ủng hộ, đóng góp xin gửi về: Quỹ Ban cứu trợ huyện Krông Ana.

Tài khoản số: 3751.0906.7427 tại Kho bạc Nhà nước Krông Ana hoăc tại cơ quan Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện số 09 Lê Duẩn, TT Buôn Trấp, huyện Krông Ana.

Văn Luân