HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM

Cập nhật lúc: 10:59 23/07/2020

Ngày 22/7/2020, UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Hội nghị do ông Nguyễn Minh Đông, Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì; tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; đại diện lãnh đạo, Trưởng trạm Y tế các xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, các Phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, các xã, thị trấn đã quán triệt sâu sắc chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Huyện ủy và UBND huyện với tinh thần “chống dịch như chống giặc”; chấp nhận thiệt hại về kinh tế để phòng chống dịch; bảo vệ tốt nhất sức khỏe và tính mạng của Nhân dân. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương tuyệt đối không lơ là, không chủ quan; tăng tốc thực hiện các biện pháp phát hiện sớm nguồn lây, cách ly kịp thời, khoanh vùng nhanh gọn, dập dịch triệt để.

Đã tổ chức cấp phát được 44.875 tờ rơi, 1985 áp phích các loại để tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19; Làm mới 02 pa nô, treo 35 băng rôn tại các khu đông dân cư trên địa bàn huyện; tuyên truyền bằng đèn Led điện tử tại Nhà Văn hóa, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện, Cổng Huyện ủy, UBND huyện, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Cổng chào Hồ Sen, Cổng chào dốc Trung tâm Y tế  huyện cuối đường Nguyễn Tất Thành …về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 và hơn 565 tin, bài, phóng sự tuyên truyền trên hệ thống loa đài phát thanh (bằng cả 2 thứ tiếng Kinh và Êđê), trên sóng truyền hình huyện và Cổng thông tin điện tử của huyện. Các cơ quan, đơn vị đã vận động và cấp gần 29.575 khẩu trang miễn phí cho người dân.

Trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19; đã cách ly theo quy định 1.024 trường hợp; số đã hết thời gian cách ly là 1.024 trường hợp.

Ông Nguyễn Minh Đông, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Minh Đông, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao và ghi nhận, biểu dương kết quả phòng chống dịch Covid-19 của các ngành, địa phương trong thời gian qua. Tuy nhiên, trước diễn biễn phức tạp của dịch trên thế giới, khu vực Đông Nam Á, kể cả những nước gần Việt Nam; thời gian tới đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, các Phòng, ban, ngành, Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp tiếp tục thực hiện nghiêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và BCĐ tỉnh và huyện về phòng, chống dịch COVID-19; phòng, chống bệnh Bạch hầu, thực hiện đầy đủ, kịp thời các biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa dịch bệnh, duy trì hệ thống kiểm soát, phòng chống dịch, không lơ là chủ quan. Tiếp tục củng cố, nâng cao năng lực phòng, chống dịch và bổ sung nguồn lực cho các cơ sở khám, chữa bệnh, nâng cao khả năng giám sát phòng chống dịch; tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức để người dân chủ động phòng chống dịch bệnh; tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả và đúng quy định các chính sách hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp vượt qua khó khăn do đại dịch.

Ông Nguyễn Minh Đông, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19./.

Văn Luân