Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện và Thường trực HĐND các xã, thị trấn

Cập nhật lúc: 15:11 02/11/2020

Ngày 30/10/2020, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn tại xã Băng ADrênh. Hội nghị do ông Y Nem Buôn Krông - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì. Tham gia Hội nghị có ông, bà trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ VN huyện, lãnh đạo các Ban, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện; Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban HĐND xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá tình hình hoạt động của HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn 9 tháng, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020. Đồng thời, các đại biểu đã có nhiều ý kiến thảo luận, tham luận đưa ra một số bài học, kinh nghiệm, cách làm hay trong thực hiện các mặt công tác của HĐND cấp xã. Đồng thời, Hội nghị còn cũng tập trung làm rõ về những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện các hoạt động của HĐND các cấp, từ đó đề xuất các giải pháp để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của HĐND.

Ông Y Nem Buôn Krông - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện triển khai nội dung Hội nghị

Kết luận tại Hội nghị, ông Y Nem Buôn Krông - Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả công tác đã đạt được trong 9 tháng năm 2020 của HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn. Đồng thời cũng đề nghị Thường trực HĐND, các ban HĐND huyện, xã trong thời gian tới cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Chủ động phối hợp với Ủy ban MTTQ và các cơ quan liên quan trong giám sát việc thực hiện các nghị quyết của HĐND và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện, của xã; tiếp tục nâng cao chất lượng các kỳ họp, tăng cường hoạt động chất vấn; nâng cao chất lượng của hoạt động thẩm tra, giám sát của HĐND, các ban của HĐND, đặc biệt là HĐND cấp xã. Đồng thời, thực hiện tốt công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân theo quy định. Người đại biểu HĐND phải thường xuyên gần gũi, tiếp xúc với Nhân dân để nắm bắt, tiếp thu những ý kiến, cũng như nguyện vọng của Nhân dân, kịp thời phản ảnh tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của Nhân dân./.

Lê Chinh