Hội nghị điển hình tiên tiến xã Dur Kmăl giai đoạn 2015-2020

Cập nhật lúc: 09:52 11/06/2020

Ngày 9/6/2020, UBND xã Dur Kmăl tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Năng Lưu - UV BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã; toàn thể cán bộ, công chức xã và đại biểu điển hình tiên tiến được bầu chọn từ cơ sở.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 5 năm qua thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 21/5/2004 và Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về đổi mới phong trào thi đua yêu nước; cùng với sự chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND và UBND huyện; tinh thần đoàn kết nhất trí cao trong cấp ủy, chính quyền xã Dur Kmăl đã tổ chức phát động các phong trào thi đua tới toàn thể cán bộ, Đảng viên và Nhân dân, đặc biệt là phong trào thi đua trên các lĩnh vực, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới…. qua đó đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, cổ vũ các tập thể, cá nhân phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm; xây dựng và phát triển đời sống kinh tế - xã hội của địa phương. Cụ thể, kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, giá trị sản xuất đến năm 2020 đạt 306 tỷ 215 triệu đồng. Tỷ lệ phổ cập giáo dục mầm non đạt 100%, duy trì phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 và duy trì phổ cập giáo dục THCS mức độ 1.  Toàn xã có  5/7 thôn, buôn đạt chuẩn thôn, buôn văn hóa, 72 % hộ gia đạt chuẩn gia đình văn hóa. Năm 2015, tỷ lệ hộ nghèo trên toàn xã 20%, đến cuối năm 2019 giảm còn 8,01% theo chuẩn 2016-2020. Chương trình xây dựng nông thôn mới được cán bộ, nhân dân hưởng ứng tích cực, huy động nhân dân hiến 19.800m2 đất, 450 ngày công và hơn 3,45 tỷ đồng để làm đường giao thông nông thôn. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đồng chí Nguyễn Năng Lưu -  Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Năng Lưu - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ và nhân dân xã Dur Kmăl đã đạt được trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020. Đồng thời đề nghị xã tiếp tục phát huy thành tích đạt được đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi”, “phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “phong trào xây dựng nông thôn mới”… Qua đó xây dựng xã Dur Kmăl ngày càng phát triển, phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới đến cuối năm 2025.

UBND xã Dur Kmăl tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Tại Hội nghị, UBND xã đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025.

H’Jim Hmok