Gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020)

Cập nhật lúc: 09:41 18/11/2020

Ngày 16/11/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Krông Ana long trọng tổ chức tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).

Dự buối gặp mặt có đồng chí Nguyễn Kính, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Y Nem Buôn Krông, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Năng Lưu, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các đồng chí đại diện lãnh đạo các Phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN các xã, thị trấn.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và cấp ủy các cấp; MTTQ và đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận từ huyện đến cơ sở luôn nỗ lực phấn đấu, nêu cao bản lĩnh chính trị, đoàn kết thống nhất vượt qua mọi khó khăn với tinh thần trách nhiệm cao nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Mặt trận Tổ quốc huyện và các xã, thị trấn trong huyện không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; thực hiện tốt phương châm “Hướng mạnh về cơ sở địa bàn khu dân cư”, tuyên truyền vận động, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân, phát huy vai trò của người có uy tín trong cộng đồng dân cư, trong đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào tôn giáo, tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại địa phương. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, trở thành hoạt động lớn mang tính toàn dân, toàn diện, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Đồng chí Nguyễn Kính - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Kính - Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả công tác của của  MTTQVN huyện đạt được trong thời gian qua và biểu dương các cá nhân được vinh danh, khen thưởng tại buổi gặp mặt.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra, đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới MTTQ và các tổ chức thành viên cần bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025, tham mưu cho các cấp ủy đảng tổ chức quán triệt, triển khai đưa nhanh Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Đồng thời tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng, huy động sức phấn đấu của mỗi người dân, các nguồn lực to lớn trong xã hội, cùng với cấp ủy đảng, chính quyền thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhân dịp này, Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” cho các 29 cá nhân có nhiều cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc; Ủy ban MTTQ huyện tặng Giấy khen khen cho 11 trưởng, phó ban công tác Mặt trận các thôn, buôn đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và thực hiện các nhiệm vụ công tác Mặt trận, giai đoạn 2015-2020;

Lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tặng Giấy khen cho  trưởng, phó ban công tác Mặt trận các thôn, buôn tiêu biểu, xuất sắc

Quang Vương