Gặp mặt kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Cập nhật lúc: 14:29 19/11/2020

Ngày 17-11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Ana đã tổ chức chương trình gặp mặt kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Về dự có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; đồng chí Nguyễn Kính, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Y Nem Bkrông - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Minh Giám, UV BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện; lãnh đạo các Phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện và lãnh đạo UBND các xã thị trấn.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo của dân tộc; lịch sử ra đời Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Kế thừa và phát huy truyền thống đó, các cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên đang công tác trong ngành GD-ĐT huyện Krông Ana không ngừng nỗ lực, phấn đấu cho sự nghiệp "trồng người". Ngành Giáo dục đã thực hiện tốt công tác sắp xếp mạng lưới trường, lớp trên địa bàn phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và điều kiện học tập của học sinh. Tính đến hết tháng 8-2020, tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia trên toàn huyện ước đạt 59,5%. Huyện Krông Ana đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ dưới 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, phổ cập giáo dục THCS mức độ 2 và xóa mù chữ mức độ 2.

Trong năm học 2019-2020, huyện có 4 giáo viên được công nhận giáo viên Tổng phụ trách đội giỏi cấp tỉnh; có 5 ý tưởng sáng tạo lọt vào vòng cung kết cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; đạt 1 giải đặc biệt, 1 giải nhì và 1 giải 3 tại cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh…

Đồng chí Nguyễn Kính - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại chương trình gặp mặt

Phát biểu tại Chương trình gặp mặt, đồng chí Nguyễn Kính - Bí thư Huyện ủy biểu dương thành tích mà ngành giáo dục huyện đạt được trong những năm qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới, ngành giáo dục huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương đổi mới căn bản giáo dục toàn diện, thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực gắn với giải quyết việc làm cho người lao động và giảm nghèo bền vững; tăng cường xây dựng đội ngũ nhà giáo và đào tạo cán bộ quản lý giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức tốt, có trách nhiệm cao. Tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng cơ sở vật chất cho các lớp học mầm non, làm tốt công tác kiểm định chất lượng giáo dục.

Lãnh đạo huyện tặng Bằng khen, chiến sỹ thi đua, danh hiêu lao động xuất sắc cho các tập thể và cá nhân

Dịp này, trường Tiểu học Y Ngông đã nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; UBND tỉnh tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 1 cá nhân, tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 18 cá nhân, tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 4 tập thể. Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng tặng hoa, quà cho lãnh đạo nguyên cán bộ của Phòng và cán bộ quản lý nghỉ hưu năm 2020.

H’Jim Hmok