Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 10 tại huyện Krông Ana

Cập nhật lúc: 14:32 26/11/2020

Sáng 25/11/2020,  Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Krông Ana phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV tại xã Ea Na, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk. Tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có các đại biểu thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk gồm: ông Y Biêr Niê - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk; ông Đặng Xuân Phương - Phó Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban thường vụ Quốc hội; ông Ngô Trung Thành - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; bà Lê Thị Thanh Xuân - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk. Cùng tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các phòng, ban, ngành của huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Ea Na và hơn 130 cử tri của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị nghị tiếp xúc cử tri, đại biểu Lê Thị Thanh Xuân đã thay mặt tổ đại biểu thông báo đến các cử tri kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV; hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội và đại biểu Quốc hội.

Cử tri huyện Krông Ana bày tỏ sự đồng tình, vui mừng trước thành công của kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV; đồng thời có các kiến nghị, đề xuất liên quan đến một số vấn đề như: đề nghị Nhà nước quan tâm kinh phí sửa chữa đê bao Quảng Điền; giải quyết việc làm cho sinh viên mới ra trường; xem xét việc giao đất của Công ty TNHH MTV Cà phê - Ca cao Krông Ana sau khi giải thể; vấn đề an toàn lưới điện; tạo điều kiện cho người dân vay vốn ngân hàng...

Cử tri thôn 2, thị trấn Buôn Trấp phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận buổi tiếp xúc cử tri, ông Y Biêr Niê - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến tâm huyết của các cử tri, đồng thời trực tiếp trả lời một số kiến nghị của cử tri và chỉ đạo đại diện các sở, ngành, địa phương tập trung giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Đối với các ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền giải quyết, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu và sẽ tổng hợp để gửi đến các cấp, ngành chức năng xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Lê Chinh