Công an huyện Krông ana: lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo hiệu quả công việc

Cập nhật lúc: 09:51 13/03/2020

Thời gian qua, được sự quan tâm của Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện, các lực lượng của Công an huyện Krông Ana đã tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính (CCHC), luôn nêu cao tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, trách nhiệm, sáng tạo với nhiều cách làm hay, phục vụ tốt nhu cầu chính đáng của nhân dân.

IMG_1964

 CCHC là yêu cầu, nhiệm vụ cấp bách trong giai đoạn hiện nay, do đó Công an huyện Krông Ana đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành nhiều kế hoạch về công tác CCHC, huy động mọi lực lượng có liên quan chung tay nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, nâng cao chỉ số đánh giá công tác CCHC của Công an huyện. Theo đó, năm 2019, Công an huyện Krông Ana xếp loại xuất sắc trong lĩnh vực CCHC trên toàn tỉnh.

Trong công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, công tác CCHC được quan tâm, chú trọng thực hiện. Thời gian qua, Công an huyện Krông Ana duy trì việc cấp, phát CMND tại Bộ phận Một cửa huyện, rút ngắn thời gian tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả các thủ tục hành chính (trả kết quả tra cứu tàng thư Căn cước công dân trong 7 ngày, cấp giấy chứng nhận đăng ký xe trong ngày, trả kết quả tận nhà thông qua dịch vụ bưu điện v.v..) tư vấn pháp luật và các thủ tục hành chính thông qua trang fanpage chính thức của đơn vị, lắp wifi miễn phí phục vụ nhân dân tại trụ sở Đội CSQLHC về TTXH và đội CSGT - TT, v.v..

235686d7f4e011be48f1

Các lực lượng Công an huyện Krông Ana đã tiến hành rà soát nhu cầu, xuống tận cơ sở để thực hiện công tác thuộc lĩnh vực chuyên môn. Đội CSQLHC về TTXH, Đội CSGT-TT, Đội XDPT BVANTQ đã phối hợp tổ chức lồng ghép tuyên truyền, giáo dục pháp luật, các hoạt động tình nghĩa và cấp Chứng minh nhân dân cho đồng bào các thôn, buôn, cho các em học sinh tại các trường học.  

20190801_090005

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác CCHC, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện đặc biệt quan tâm đến chất lượng đội ngũ cán bộ. Cán bộ, chiến sĩ được bố trí tiếp nhận, giải quyết công việc của nhân dân là những người đủ đức, đủ tài, nắm vững pháp luật, chuyên môn nghiệp vụ, ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin, đồng thời phải có thái độ niềm nở, tận tình, trách nhiệm; xưng hô đúng mực, lịch sự, hòa nhã, khiêm tốn, cầu thị, lắng nghe và tiếp thu ý kiến đóng góp đúng đắn; ưu tiên giải quyết công việc với người già yếu, người khuyết tật, đau ốm, phụ nữ mang thai…

Với những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ, Công an huyện Krông Ana đã gặt hái được nhiều thành tựu, nhưng quan trọng nhất vẫn là tạo môi trường văn minh, thuận lợi và sự hài lòng của nhân dân; qua đó tô thắm thêm niềm tin yêu, cảm thông, xây dựng hình ảnh sáng đẹp của người Công an cách mệnh trong lòng nhân dân./.

T/h: Thu Hiền (Công an huyện)